Thiết kế của các dự án ven sông thường gần gũi thiên nhiên, có nhiều tiện ích nghỉ dưỡng tại gia tiện lợi.

Theo khảo sát của tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ chuyên nghiệp Jones Lang LaSalle (JLL), những dự án ven sông có xu hướng phát triển, tập trung vào phân khúc giải trí, khách sạn, nhà ở…

Đơn vị này cho hay, tại các khu đô thị hiện đại, dự án ven sông đáp ứng yếu tố môi trường xanh, vốn ngày càng ngày càng được chú trọng trong phong cách sống nghỉ dưỡng. Nhưng quỹ đất dành cho mô hình này không còn nhiều, trong khi nhu cầu lớn nên thị trường sẽ còn tăng trưởng thời gian tới.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, với mức sống ngày càng tăng thì yêu cầu của phân khúc khách hàng trung và cao cấp cũng nâng lên, đòi hỏi nhà ở không chỉ tiện nghi mà còn phải gần gũi với thiên nhiên, sông nước. Yếu tố “cận giang” không chỉ nâng tầm giá trị bất động sản mà còn góp phần cải thiện môi trường sống, nâng cao sức khỏe cư dân.

Ông Võ Hữu Khoa – Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Đại Phúc cũng cho rằng các khu đô thị ven sông khép kín sở hữu những ưu đãi của tự nhiên như không gian thoáng đãng, môi trường trong lành, sẽ phát triển nhanh và đạt khả năng sinh lời cao. Bên cạnh đó, nhờ tính sở hữu lâu bền nên giá trị nhà liền thổ bên sông cao hơn so với sản phẩm bất động sản khác 20-30%.

Tuy nhiên, để triển khai thành công một dự án ven sông, chủ đầu tư phải có đầy đủ vốn đầu tư, năng lực thực tế, đáp ứng tốt yêu cầu quy hoạch xây dựng công trình ven sông cũng như quy hoạch tổng thể toàn khu. Hơn nữa các tiện ích nội khu của dự án phải kết nối linh hoạt đến hạ tầng công cộng trong khu vực mới có thể phát huy hết những lợi thế sẵn có.

Tiềm năng của bất động sản ven sông là lý do chính khiến khu đô thị An Phú Đông RiverSide mặt tiền giáp sông Sài Gòn, nằm tại trung tâm quận 12. Là dự án tổ hợp khu dân cư – tài chính – thương mại – dịch vụ – giải trí hạng sang, khu đô thị sinh thái khép kín ven sông này tọa lạc mặt tiền Quốc lộ 1A. Trong bán kính 6km, dự án An Phú Đông kết nối với sân bay Tân Sơn Nhất, trung tâm Sài Gòn, các vùng kinh tế trọng điểm miền Đông Nam Bộ, miền Tây, vùng Tây Nguyên.

Lợi thế được sông Sài Gòn ôm trọn 3 mặt với đường ven sông dài 3,4km phù hợp để phát triển An Phú Đông thành khu đô thị sinh thái và tiện nghi giải trí khép kín. Điểm nhấn là công viên ven sông Sài Gòn, cung đường ven sông trải dài từ chân cầu Vàm Thuật kết nối đến cầu Vượt Bình Phước có làn không khí trong lành, thoáng mát.

“Với kinh nghiệm 21 năm phát triển và xây dựng các dự án khu dân cư, khu đô thị quy mô, chúng tôi nhận thấy bất động sản ven sông có nguồn cung hạn chế nhưng nhu cầu luôn tăng cao, vì thế tập đoàn quyết định tập trung mọi nguồn lực triển khai và nâng tầm dự án khu đô thị An Phú Đông”

Sỡ hữu vị trí đẹp trong dự án An Phú Đông RiverSide chỉ với 1,5 tỷ đồng với diện tích 120m2 xem thông tin chi tiết tại đây.

Theo Vnexpress.net